ระเบียบที่เกี่ยวข้อง
- ขั้นตอนการขออนุญาต สถานที่ผลิตอาหาร E-Submission
- คู่มือการตรวจสถานที่ผลิตอาหาร
- คู่มือประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์สุขภาพ ฉบับผลิตภัณฑ์อาหาร
- คู่มือสำหรับผู้ควบคุมการผลิต น้ำดื่ม น้ำแร่ น้ำแข็ง
- บันทึกการตรวจประเมินสถานที่ผลิตอาหาร
- ตามข้อกำหนดพื้นฐาน ตส.2 (63)
- ตามข้อกำหนดเฉพาะ 1 การผลิตน้ำบริโภคในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท น้ำแร่ธรรมชาติ หรือน้ำแข็งบริโภค
- ตามข้อกำหนดเฉพาะ 2 การผลิตผลิตภัณฑ์นมพร้อมบริโภคชนิดเหลวที่ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนโดยวิธีพาสเจอไรซ์
- ตามข้อกําหนดเฉพาะ 3 การผลิตอาหารในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทชนิดที่มีความเป็นกรดต่ําและชนิดที่ปรับกรดที่ผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน โดยทําให้ปลอดเชื้อเชิงการค้า
คู่มือประชาชน
- การขอรับเลขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน
- การขออนุญาตตั้งโรงงานผลิตอาหาร และการขอเพิ่มประเภทอาหาร
- การขออนุญาตสำหรับสถานที่นำเข้า หรือสั่งอาหารเข้ามาในราชอาณาจักร
- การขอต่ออายุใบอนุญาตผลิตอาหาร
- การขอต่ออายุใบอนุญาตนำหรือสั่งอาหารเข้ามาในราชอาณาจักร
- การขออนุญาต และขอแก้ไขผลิตภัณฑ์อาหาร แบบ สบ. 5 สบ. 6
- การขออนุญาต และขอแก้ไขผลิตภัณฑ์อาหาร แบบ สบ. 7 สบ. 8
- การขอแก้ไขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (มีแบบตรวจฯ)
- การขอแก้ไขสถานที่ผลิตอาหารที่ไม่เข้าข่ายโรงงาน (ไม่ต้องมีแบบตรวจฯ)
- การเปลี่ยนแปลงรายการในใบอนุญาตผลิตอาหาร (มีแบบตรวจฯ)
- การเปลี่ยนแปลงรายการในใบอนุญาตผลิตอาหาร
- การขอเปลี่ยนแปลงแก้ไขรายการที่รับอนุญาตนำหรือสั่งอาหารเข้ามาในราชอาณาจักร
- การขอย้ายสถานที่ผลิต สถานที่เก็บอาหาร กรณีเข้าข่ายโรงงาน
- การขอย้ายสถานที่นำหรือสั่งอาหารเข้ามาในราชอาณาจักรและสถานที่เก็บอาหาร
- การขอรับใบแทนในอนุญาตผลิตอาหาร
- การอนุญาตโฆษณาอาหาร